null Trung Quốc huy động hơn 20.000 nhân viên y tế tới tâm chấn dịch COVID-19

(Thứ sáu, 14/02/2020 18:25)

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết, nước này đã huy động tổng cộng 189 đội y tế gồm 21.569 nhân viên y tế tới tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc để giúp hệ thống y tế tỉnh này chống lại dịch COVID-19 gây ra.

Để hỗ trợ cho công tác chăm sóc sức khỏe người dân  ở Hồ Bắc, hơn 1.000 bác sĩ, 1.681 y tá và 213 chuyên gia ở 17 khu vực cấp tỉnh như Thiên Tân, Hà Bắc và Sơn Tây, đã được cử đến 16 thành phố và các quận thủ phủ Vũ Hán.

Các y bác sĩ chuẩn bị bước vào ca trực

Bà Guo Yanhong, chuyên gia của NHC  cho biết, 2.600 nhân viên quân y cũng đã được gửi đến Vũ Hán để tăng cường nguồn nhân lực cho địa phương này phòng chống dịch. Ngoài ra, hơn  7.000 bác sĩ và y tá đến từ các  khoa chăm sóc đặc biệt cũng được huy động tới đây với mục đích tăng cường hiệu quả trong điều trị cho bệnh nhân, nhằm làm giảm tỷ lệ tử vong vì dịch bệnh.

3  phòng thí nghiệm di động đã được vận chuyển tới Vũ Hán để giúp tăng cường khả năng và hiệu quả trong xét nghiệm axit nucleic phát hiện COVID-19, chuyên gia  Guo cho biết.

Bà Guo nói: "Chữa trị cho  bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu trong phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh hiện nay, đặc biệt ở tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán”. "Chúng tôi đang tập hợp mọi nguồn lực của  quốc gia như gửi các bác sĩ tới nơi tuyến đầu của dịch bệnh, để cải thiện số người phải  nhập viện, tăng người bệnh  phục hồi,  giảm tỷ lệ nhiễm trùng và tử vong.", bà Guo cho biết.

 

Nhân viên y tế Trung Quốc nghỉ giải lao sau 6 giờ trực liên tục

Kiểm soát chặt nguy cơ lây lan dịch bệnh ở khu dân cư

Theo đó thành phố Huanggang, một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 ở Hồ Bắc của Trung Quốc cho sẽ kiểm soát chặt việc đi lại của người dân ở các cộng đồng dân cư, những nơi ra vào thành phố sẽ gia tăng các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Một thông báo được đưa ra bởi Ban Kiểm soát dịch bệnh thành phố này cho biết, bắt đầu từ thứ hôm nay (14/2), tất cả cư dân thành phố sẽ không được phép ra vào các  khu dân cư bởi hiện nay thành phố đã áp dụng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt nhất.

Các tình nguyện viên tuyên truyền phòng bệnh cho người dân tại các khu dân cư

Hàng ngày, người dân sẽ được chính quyền cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết hàng ngày. Các phương tiện giao thông bị cấm trên đường, ngoại trừ những phương tiện kiểm soát dịch bệnh hoặc các xe ưu tiên như xe cứu hỏa, cứu thương.

Bệnh nhân có dấu hiệu sốt hay tiếp xúc gần với các trường hợp được xác nhận sẽ được đặt dưới sự cách ly tập trung. Thông báo của chính quyền cho biết, các biện pháp mới sẽ được thực hiện ít nhất 14 ngày sau đó tùy tình hình sẽ được tiếp tục duy trì hoặc dỡ bỏ.

Hải Yến
(theo Tân Hoa xã)

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/trung-quoc-huy-dong-hon-20000-nhan-vien-y-te-toi-tam-chan-cua-dich-covid-19-n168938.html