null Tạm biệt nhé! Blouse trắng chúng tôi lên đường vì miền Trung ruột thịt

(Thứ tư, 05/08/2020 18:36)

Cùng với các đoàn quân "blouse trắng" đã lên đường tiến về khúc ruột miền trung Đà Nẵng, Quảng Nam trước đó, hôm nay trước lời kêu gọi của thành phố Đà Nẵng, 33 bác sĩ của Hải Phòng và 2 bác sĩ hàng đầu của BV Bệnh Nhiệt Đới Trung ương cũng được "lệnh" lên đường hỗ trợ cho Đà Nẵng.

 

 

Bà Phạm Thu Xanh giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho hay, lãnh đạo ngành Y tế đã nhận được rất nhiều đăng ký xung phong đi chi viện cho Đà Nẵng ngay trong đợt 1. Ngày hôm qua, ngành Y tế đã chốt danh sách 33 cán bộ, trong đó Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp có 5 bác sĩ, 15 điều dưỡng; Bệnh viện Kiến An có 3 bác sĩ, 9 điều dưỡng và 1 bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản về chuyên ngành hồi sức.

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng động viên các y bác sĩ vào Đà Nẵng chống dịch

Tất cả các bác sĩ đều thuộc ba chuyên ngành thành phố Đà Nẵng đang rất cần là nội hô hấp, hồi sức cấp cứu và truyền nhiễm. Trong chuyến đi này, tỷ lệ điều dưỡng đi cùng là 1 bác sĩ/3 điều dưỡng, các điều dưỡng đều là những người có kinh nghiệm.

 

Trong Đoàn có một số bác sĩ giữ trọng trách là trưởng khoa của một số khoa quan trọng ở bệnh viện lớn tuyến thành phố, có trình độ chuyên môn cao và tinh thần xung phong tự nguyện.

 

 

Được biết, chiều nay, 15h30 Đoàn sẽ lên máy bay từ sân bay Nội Bài bay vào tỉnh Thừa Thiên Huế, tiếp đó sẽ có xe đón Đoàn di chuyển vào Đà Nẵng.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Kiến An, thay mặt Đoàn công tác rất xúc động cám ơn lãnh đạo thành phố và ngành Y tế Hải Phòng đã tin tưởng giao trọng trách, đồng thời khẳng định Đoàn sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong đợt này.

Dưới đây là hình ảnh của chia tay của lãnh đạo và nhân dân Tp. Hải Phòng với các y bác sĩ lên đườn “chi viện” cho Đà Nẵng

Tạm xa con cái, bố mẹ người thân đồng nghiệp những bác sĩ  để chia sẻ hỗ trợ cho Đà Nẵng

BS. Nguyễn Trung Cấp, Phó giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương kiêm Trưởng khoa Cấp cứu và BS Đồng Phú Khiêm, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, BV Bệnh nhiệt đới Trung ương  vẫy tay chào đồng nghiệp để vào chi viện cho Đà Nẵng

H.Nguyên

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/tam-biet-nhe-doan-quan-blouse-trang-len-duong-vi-mien-trung-ruot-thit-n178242.html