null Người Singapore chết tại Trà Vinh là do bệnh, không phải corona

(Thứ bảy, 01/02/2020 18:52)

TTO - Mấy ngày qua nhiều tài khoản Facebook cá nhân đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona, gây tâm lý hoang mang cho cộng đồng. Thậm chí có người còn cho rằng cái chết của một du khách người Singapore là corona gây ra.

Người Singapore chết tại Trà Vinh là do bệnh, không phải corona - Ảnh 1.

Vé máy bay của ông Lim Huat Seng bay thẳng từ Singapore sang Việt Nam chứ không phải như lời cư dân mạng cho rằng ông Seng trước khi sang Việt Nam đã có ghé sang Trung Quốc - Ảnh: H.T.

Ngày 1-2, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã có kết luận chính thức việc ông Lim Huat Seng (51 tuổi, quốc tịch Singapore) tử vong tại nhà người quen ở xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh là do bệnh lý nhồi máu cơ tim cấp.

Theo cơ quan công an, do có mối quan hệ và quen biết từ trước với chị P.T.M.T. (27 tuổi, ngụ xã An Trường, huyện Càng Long), nên vào ngày 27-1 (mùng 3 tết), ông Lim Huat Seng từ Singapore sang Việt Nam đến nhà chị T. ở lại chơi và ăn tết.

Đến khoảng 7h30 ngày 30-1, ông Lim Huat Seng đi vào nhà vệ sinh, sau khoảng 10 phút không thấy ông Seng ra nên chị T. vào kiểm tra thì phát hiện ông Seng nằm bất tỉnh nên tri hô. Sau đó, chị T. cùng gia đình đưa ông Seng đến Trung tâm y tế huyện Càng Long cấp cứu nhưng ông đã tử vong.

Cơ quan chức năng lập đoàn khám nghiệm pháp y và thông báo xác định nguyên nhân tử vong của ông Seng là do bệnh lý nhồi máu cơ tim cấp.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đang hoàn tất thủ tục bàn giao thi thể ông Lim Huat Seng cho đại diện gia đình là ông Tan Seng Wee đưa về Singapore.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng sẽ điều tra và xử lý nghiêm những tài khoản Facebook đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona trên mạng xã hội, gây tâm lý hoang mang cho cộng đồng.

Người Singapore chết tại Trà Vinh là do bệnh, không phải corona - Ảnh 2.

Tài khoản Facebook N.T.P.N. đăng tải thông tin sai sự về corona - Ảnh: H.T.