null Hải Dương: Phong tỏa, cách ly 2 con ngõ liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19

(Thứ hai, 10/08/2020 17:51)

UBND TP. Hải Dương giao cho phường Ngọc Châu thực hiện phương án phong toả, cách ly đối với các khu vực: ngõ 66 phố Trần Thái Tông, ngõ 19 phố Lê Viết Hưng và chuyển 3 trường hợp F2 tiếp xúc với cháu P.M.A đến khu cách ly tập trung....

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, chiều 7/8, Bộ Y tế công bố bệnh nhân (BN) 751 mắc COVID-19. BN này được đưa vào Khoa Hồi sức Cấp cứu- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương vào trưa 5/8 khi đang trên đường từ Hà Nội – Hải Dương và được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV- 2.

Liên quan đến sự việc trên, chiều nay (10/8), UBND TP. Hải Dương ban hành công văn hỏa tốc gửi Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương về việc cung cấp lịch trình của các y, bác sĩ, nhân viên y tế tiếp xúc với BN751.

Hải Dương: Phong tỏa, cách ly 2 ngõ tại phường Ngọc Châu liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 - Ảnh 3.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, nơi BN751 đến khám vào trưa 5/8. Ảnh: Đ.Tùy

Theo đó, ngày 05/8, BN751 đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Qua truy vết của Công an thành phố có 7 y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện đã tiếp xúc với BN751.

UBND TP. Hải Dương đề nghị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh kê khai đầy đủ, chi tiết thông tin cá nhân, lịch trình di chuyển, tiếp xúc từ sáng 5/8 đến thời điểm hiện nay của các nhân y tế nói trên. Đồng thời, rà soát, truy vết các trường hợp khác tại bệnh viện đã tiếp xúc với BN751.

Vì chưa có thông tin rõ ràng về các trường hợp tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gián tiếp với BN751 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV- 2, UBND TP. Hải Dương đề nghị bệnh viện thực hiện các biện pháp phân luồng, cách ly y, bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân đang điều trị, người nhà bệnh nhân và các đối tượng khác trong khu vực bệnh viện.

Hải Dương: Phong tỏa, cách ly 2 ngõ tại phường Ngọc Châu liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 - Ảnh 4.

Phun tiêu độc khử trùng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Ảnh: TL

Cũng tại công văn về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn được ban hành vào chiều nay (10/8). UBND TP. Hải Dương giao cho phường Ngọc Châu thực hiện phương án phong toả, cách ly đối với các khu vực: ngõ 66 phố Trần Thái Tông, ngõ 19 phố Lê Viết Hưng. 

Đồng thời, chuyển 3 trường hợp F2 tiếp xúc với cháu P.M.A (đi cùng xe ô tô với BN 751 vào 5/8) đến khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương trong chiều nay. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hải Dương lập phương án chọn kí túc xá trường THCS Lê Quý Đôn làm nơi cách ly tập trung

Trước đó, BN751 là anh N.M.Đ (SN 1975), trú tại quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng, hiện đang công tác tại Cam Ranh) bay từ Cam Ranh ra Hà Nội, đến ngày 5/8 đi xe dịch vụ từ Hà Nội về Hải Dương. Đến trưa 5/8 trên đường đi, BN này có biểu hiện sốt cao nên khi tới TP. Hải Dương đã vào thẳng Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám.

Đức Tùy

Nguồn: http://giadinh.net.vn/y-te/hai-duong-phong-toa-cach-ly-2-con-ngo-lien-quan-den-benh-nhan-mac-covid-19-20200810162636149.htm