null Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 khẩu trang y tế cao cấp cho bác sĩ tuyến đầu

(Thứ năm, 04/02/2021 20:38)

Chiều 4/2, tại Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã tiếp nhận 100.000 chiếc khẩu trang y tế cao cấp VG Pro Mask do Công ty Cổ phần Chăm sóc Sức khỏe VG (VG Healthcare) trao tặng. Số khẩu trang này sẽ chuyển cho các bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia chống dịch COVID-19 ở tuyến đầu.

Sản phẩm khẩu trang y tế này đạt tiêu chuẩn Châu Âu với mức hiệu suất lọc cản lên đến hơn 99% sẽ là lá chắn hữu hiệu cùng các cán bộ y tế hoàn thành xuất sắc công tác của mình.

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp, chia sẻ, đồng hành của Công ty. Theo Thứ trưởng, 100.000 khẩu trang sẽ chuyển cho các bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia chống dịch COVID-19 ở tuyến đầu.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận 100.000 chiếc khẩu trang y tế cao cấp VG Pro Mask từ nhà tài trợ

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, trước sự bùng phát làn sóng mới, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo, Thủ tướng và Chính phủ triển khai các giải pháp hết sức cụ thể; đồng thời Bộ Y tế đã có hướng dẫn cơ quan, đơn vị, người dân các biện pháp phòng dịch khi vaccine đang trong giai đoạn nghiên cứu.

Một trong những khuyến cáo để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19 được Bộ Y tế đưa ra là người dân cần tuân thủ thực hiện Thông điệp 5K (- Khẩu trang- Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tụ tập- Khai báo y tế), trong đó có khẩu trang.

Một điều minh chứng từ khi dịch bùng phát, chúng ta đã khuyến cáo nhân dân và trực tiếp là cán bộ y tế thực hiện tốt Thông điệp 5K, khuyến cáo người dân đến nơi đông người và lực lượng tham gia phòng chống dịch đều phải mang khẩu trang. Đây cũng là giải pháp góp phần thành công vào công tác chống dịch và hiện nay thông điệp 5K vẫn còn nguyên giá trị. Sử dụng khẩu trang khi ra đường đã được Thủ tướng chỉ đạo đến toàn dân.

Trong thời gian xảy ra đại dịch, khẩu trang y tế là vật dụng thiết yếu nhất đối với người dân cũng như các nhân viên y tế, đứng đầu trong thông điệp 5K được khuyến cáo bởi Bộ Y tế. Đặc biệt, đối với những cán bộ và nhân viên y tế thì việc được cung cấp đầy đủ trang bị bảo hộ đạt chẩn là tối cần thiết để có thể yên tâm thực hiện nhiệm vụ của mình.

Cũng tại buổi lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao dây chuyền sản xuất rất hiện đại của công ty và mong muốn sản phẩm của công ty không chỉ phục vụ nhu cầu của người dân trong nước mà còn mở rộng xuất khẩu ra nước ngoài để góp phần nâng cao vị thế ngành sản xuất khẩu trang của nước ta.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cùng lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng Bộ Y tế và nhà tài trợ  tại buổi lễ tiếp nhận 100.000 chiếc khẩu trang y tế cao cấp VG Pro Mask phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19

Ông Trương Vĩnh Giang, Giám đốc Công ty VG Healthcare cho biết, trong những ngày vừa qua, trong cộng đồng xuất hiện nhiều ca lây nhiễm làm gia tăng trách nhiệm lên các lực lượng y tế tuyến đầu, Công ty mong muốn được đóng góp phần nhỏ bé của mình để đồng hành cùng ngành y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Hoạt động trao tặng khẩu trang tới Bộ Y tế vào những ngày giáp Tết Nguyên đán đặc biệt có ý nghĩa để giảm bớt áp lực lên lực lượng tuyến đầu, góp vào thắng lợi chung của trận chiến chống COVID-19.

Thái Bình

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/bo-y-te-tiep-nhan-100000-khau-trang-y-te-cao-cap-cho-bac-si-tuyen-dau-n186387.html