null 239 thầy trò Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam xuất quân chi viện TP HCM

239 thầy trò Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam xuất quân chi viện TP HCM
(Thứ tư, 21/07/2021 22:30)
(Thứ tư, 21/07/2021 22:30)

239 thành viên sẽ hỗ trợ TP HCM trong truy vết, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Nếu địa phương sở tại có nhu cầu, đoàn cũng sẽ hỗ trợ một số công tác khác như nhập liệu, chăm sóc bệnh nhân hoặc chăm sóc người cách ly.

Ngày 21/7, Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức lễ xuất quân cho 239 tình nguyện viên lên đường làm nhiệm vụ hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch COVID-19.

​Đoàn chi viện của Học viện lên đường theo lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế. Trong 239 tình nguyện viên, có 11 người là y, bác sĩ, cán bộ, giảng viên và 228 sinh viên. 

70 người đầu tiên đã có mặt ở TP HCM trong ngày hôm nay, từ sáng mai sẽ nhận nhiệm vụ ở huyện Củ Chi. Sáng mai, đoàn thứ 2 gồm 119 tình nguyện viên sẽ lên đường, hỗ trợ cho quận 6, quận Phú Nhuận, quận Bình Tân và huyện Hóc Môn. 50 người còn lại sẽ bay chuyến bay sáng 23/7 vào hỗ trợ quận 12. 

Trước mắt, 239 thành viên sẽ hỗ trợ TP HCM trong truy vết, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Nếu địa phương sở tại có nhu cầu, đoàn cũng sẽ hỗ trợ một số công tác khác như nhập liệu, chăm sóc bệnh nhân hoặc chăm sóc người cách ly.  

"Những nội dung này chúng tôi đã tập huấn kỹ cho các tình nguyện viên nên chúng tôi rất tự tin, sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ nào"- TS Trần Anh Tuấn (Giảng viên, Trưởng khoa Nội Bệnh viện Tuệ Tĩnh), Trưởng đoàn chi viện của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, cho biết. 

239 thầy trò Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam xuất quân chi viện TP HCM - Ảnh 3.

Đoàn chi viện thứ 1 của Học viện gồm 70 giảng viên, học viên lên đường ngày 21/7.

Ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện xung phong ra tuyến đầu chống dịch của các cán bộ y tế và các giảng viên, sinh viên vào hỗ trợ TP HCM, lãnh đạo Học viện yêu cầu đoàn công tác với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, tuyệt đối tuân thủ các quy định, quy trình về công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế và địa phương sở tại.  

239 thầy trò Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam xuất quân chi viện TP HCM - Ảnh 4.

​Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, Bộ Y tế quyết định huy động đội ngũ gần 10.000 nhân lực y tế của các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ và các địa phương khu vực miền Bắc, miền Trung hỗ trợ y tế TP HCM chống dịch.

Đồng thời, số lượng lớn cán bộ này cũng nhằm thay đổi nhân lực (với các biện pháp luân chuyển) để đảm bảo sức chiến đấu cho đội ngũ y tế tại TP HCM.

Trước Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, hàng nghìn cán bộ, giảng viên Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Bình, Đại học Y tế Công cộng, Đại học Y Dược Thái Nguyên... đã có mặt ở TP HCM, Bình Dương để hỗ trợ công tác phòng, chống COVID-19.

Võ Thu

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/239-thay-tro-hoc-vien-y-duoc-hoc-co-truyen-viet-nam-xuat-quan-chi-vien-tp-hcm-20210721165337499.htm