null Từ 12h trưa nay, ai trở về TP Đà Nẵng thuộc diện cách ly y tế phải trả toàn bộ chi phí

Từ 12h trưa nay, ai trở về TP Đà Nẵng thuộc diện cách ly y tế phải trả toàn bộ chi phí
(Thứ năm, 03/06/2021 11:45)
(Thứ năm, 03/06/2021 11:45)

UBND TP Đà Nẵng vừa thông báo, từ 12h trưa nay (3/6), tất cả những trường hợp từng đến, về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đều phải thực hiện cách ly tập trung 21 ngày, đồng thời phải chi trả toàn bộ chi phí liên quan.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và đề nghị các cơ quan, đơn vị trung ương, các hội, đoàn thể, đơn vị, tổ chức trên địa bàn thực hiện một số nội dung về việc bổ sung các biện pháp cách ly tập trung đối với trường hợp từng đến, trở về từ các địa phương áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, từ 12h ngày 3/6, thực hiện các ly y tế tập trung đối với người từng đến, về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Các trường hợp này thực hiện cách ly tập trung 21 ngày kể từ ngày rời khỏi địa phương hoặc kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đủ 4 lần: Lần 1 ngay khi bắt đầu cách ly, lần 2 vào ngày thứ 7, lần 3 vào ngày thứ 14 và lần 4 vào ngày thứ 20.

Từ 12h trưa nay, ai trở về TP Đà Nẵng thuộc diện cách ly y tế phải trả toàn bộ chi phí - Ảnh 3.

Những trường hợp đến TP Đà Nẵng thuộc diện cách ly y tế phải tự chi trả toàn bộ chi phí liên quan (ảnh minh họa)

Thông báo cũng nêu rõ, các trường hợp về từ vùng dịch thuộc diện cách ly tập trung tự trả các chi phí liên quan đến cách ly tập trung, kể cả chi phí xét nghiệm COVID-19.

Đối với các trường hợp về từ các địa phương có dịch thuộc diện cách ly tại nhà khi đến TP Đà Nẵng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72h tính từ lúc lấy mẫu xét nghiệm.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao UBND các quận, huyện chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, công an và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức quản lý chặt chẽ danh sách, yêu cầu các trường hợp cách ly tại nhà ký cam kết không ra khỏi nhà trong thời gian cách ly và thực hiện nghiêm các quy định cách ly tại nhà; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện cách ly tại nhà; kịp thời xử lý các trường hợp không chấp hành theo quy định.

Lê Bảo

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/tu-12h-trua-nay-ai-tro-ve-tp-da-nang-thuoc-dien-cach-ly-y-te-phai-tra-toan-bo-chi-phi-20210603110308734.htm