null Từ 0h đêm nay, 10 phường nào ở thành phố Hải Dương áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội cao hơn?

Từ 0h đêm nay, 10 phường nào ở thành phố Hải Dương áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội cao hơn?
(Thứ hai, 24/05/2021 20:06)
(Thứ hai, 24/05/2021 20:06)

Từ 0h ngày 25/5/2021, áp dụng các biện pháp về giãn cách xã hội và hạn chế các dịch vụ không thiết yếu ở mức độ cao hơn hiện nay tại các phường: Trần Phú, Lê Thanh Nghị, Hải Tân, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Phạm Ngũ Lão, Quang Trung, Thanh Bình, Tân Bình, Ngọc Châu đến khi có chỉ đạo mới.

Thông báo Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương được ban hành chiều nay (24/5) về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn nêu rõ, sau khi nghe Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Dương báo cáo về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn và đề xuất một số biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch thời gian tới; Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương có ý kiến như sau:

Đồng ý với đề xuất của TP. Hải Dương, áp dụng bổ sung ngay một số giải pháp cấp bách, cần thiết để dập dịch. 

Cụ thể: Áp dụng các biện pháp về giãn cách xã hội và hạn chế các dịch vụ không thiết yếu ở mức độ cao hơn hiện nay tại các phường: Trần Phú, Lê Thanh Nghị, Hải Tân, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Phạm Ngũ Lão, Quang Trung, Thanh Bình, Tân Bình, Ngọc Châu bắt đầu từ 0h ngày 25/5/2021 đến khi có chỉ đạo mới.

Từ 0h đêm nay, 10 phường nào ở thành phố Hải Dương áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội cao hơn? - Ảnh 3.

Khu vực ổ dịch xóm Gốc Mít, phường Trần Phú hiện có 11 ca bệnh mắc COVID-19. Ảnh: Đ.Tùy

Giao cho UBND TP. Hải Dương quyết định các biện pháp cụ thể sát với diễn biến và mức độ nguy cơ dịch bệnh phù hợp với từng địa bàn phường, khu dân cư, tổ dân phố, tuyến đường, khu nhà... hạn chế thấp nhất sự ảnh hưởng tới các hoạt động kinh tế, xã hội. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn các phường nêu trên giảm bớt tối đa các cuộc họp, hội nghị trực tiếp, tăng cường họp trực tuyến; bố trí 50% người đến cơ quan làm việc, tăng cường làm việc từ xa.

TP. Hải Dương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, trước mắt tại các phường có nguy cơ dịch bệnh cao hơn: Trần Phú, Hải Tân, Trần Hưng Đạo, Tân Bình, Thanh Bình, Nguyễn Trãi, sau đó tùy theo tình hình có thể mở rộng.

Trước khi lấy mẫu phải tiến hành đánh giá thật kỹ yếu tố dịch tễ, việc tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm phải theo hình thức mẫu gộp 10 để tiết kiệm chi phí...

Từ 0h đêm nay, 10 phường nào ở thành phố Hải Dương áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội cao hơn? - Ảnh 4.

TP. Hải Dương sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại địa bàn 6 phường có nguy cơ dịch bệnh cao. Ảnh: Đ.Tùy

Nhất trí với đề nghị của TP. Hải Dương về việc được tổ chức ngay cách ly y tế tập trung tại một số khách sạn có đủ điều kiện cách ly theo quy định cho những người tiếp xúc gần với nguồn lây (F1) có nhu cầu và tự nguyện chi trả toàn bộ chi phí cách ly; khu cách ly tự nguyện này bảo đảm chặt chẽ theo đúng quy định.

Công an tỉnh bổ sung lực lượng cho Công an TP. Hải Dương để tập trung truy vết thần tốc, trước mắt tập trung truy vết triệt để đối với các trường hợp mắc mới (F0) tại ổ dịch số 34 phố Lương Thế Vinh, tuyến phố xung quanh số nhà 79 Đại lộ Hồ Chí Minh để phục vụ khoanh vùng cách ly theo quy định;

Kết luận nêu rõ, đồng ý hỗ trợ TP. Hải Dương 5 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch từ nguồn huy động xã hội hóa phòng, chống dịch bệnh COVID-19 do Mặt trận Tổ quốc tỉnh quản lý và 200.000 khẩu trang y tế.

Từ 0h đêm nay, 10 phường nào ở thành phố Hải Dương áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội cao hơn? - Ảnh 5.

Từ 0h ngày 25/5/2021, 10 phường trên địa bàn TP. Hải Dương sẽ áp dụng các biện pháp về giãn cách xã hội và hạn chế các dịch vụ không thiết yếu ở mức độ cao hơn hiện nay. Ảnh: Đ.Tùy

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày hôm nay địa phương này đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc COVID-19 mới. Đây là các trường hợp đã được cách ly trước đó và đều trú tại TP. Hải Dương; trong đó 2 ca liên quan đến ổ dịch Gốc Mít (BN5276, BN5277) và 3 ca có liên quan đến ổ dịch Lương Thế Vinh – Đại lộ Hồ Chí Minh (BN5233, BN5278, BN5279).

Như vậy, tính đến 17h chiều 24/5, tại đợt dịch thứ 4, tỉnh Hải Dương có 40 bệnh nhân mắc COVID-19 gồm: TP. Hải Dương 34 trường hợp; 4 trường hợp tại TP. Chí Linh; huyện Ninh Giang 1 ca bệnh và 1 trường hợp tại huyện Tứ Kỳ.

Trước đó, từ 0h ngày 21/5/2021, TP. Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Đức Tùy

Nguồn: https://giadinh.net.vn/xa-hoi/tu-0h-dem-nay-10-phuong-nao-o-thanh-pho-hai-duong-ap-dung-cac-bien-phap-gian-cach-xa-hoi-cao-hon-20210524192546758.htm