null Bắc Giang dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách từ ngày 21/5

Bắc Giang dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách từ ngày 21/5
(Thứ năm, 20/05/2021 22:45)
(Thứ năm, 20/05/2021 22:45)

Sở GTVT tỉnh Bắc Giang vừa ra thông báo yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách bằng ô tô trên địa bàn tỉnh từ 0h ngày 21/5 để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Cụ thể, đối với các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh có hành trình đi qua tỉnh Bắc Giang thì nghiêm cấm dừng đón, trả khách trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, dừng toàn bộ hoạt động của các bến khách ngang sông, bến phà Đồng Việt, các bến xe, trạm dừng nghỉ.

Sở Giao thông - Vận tải đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an các huyện, TP tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm đối với các phương tiện kinh doanh vận tải khách, bến phà và bến khách ngang sông không chấp hành việc dừng hoạt động.

UBND các huyện, TP quan tâm chỉ đạo tuyên truyền đến người dân và doanh nghiệp thực hiện nghiêm việc ngừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô, ngừng hoạt động vận tải khách ngang sông.

Theo bà Đỗ Thị Lan, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bắc Giang, yêu cầu này nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 trong trong cộng đồng, góp phần thực hiện tích cực các biện pháp phòng, chống dịch hiện nay của tỉnh Bắc Giang.

Bắc Giang dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách từ ngày 21/5 - Ảnh 3.

Bắc Giang dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách từ 0h ngày 21/5 để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, "giai đoạn này thắng hay bại là ý thức của người dân", vì vậy, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của tổ Covid-19 cộng đồng; thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội; tiến hành xét nghiệm tầm soát COVID-19 ở những khu vực nguy cơ…

Đến nay, khoảng 900.000 người dân trong vùng cách ly, giãn cách xã hội của Bắc Giang đã thực hiện khai báo y tế. Đội ngũ tình nguyện viên đã chủ động gọi điện cho người dân để rà soát, thẩm định lại nội dung, thậm chí hỗ trợ người dân khai báo y tế chính xác để phục vụ công tác phòng, chống dịch…

Tỉnh Bắc Giang nhận định, số F0 trong một số ngày tới sẽ tiếp tục tăng, nhưng tất cả đều trong khu cách ly, không lây lan rộng ra cộng đồng.

Nhật Tân

Nguồn: https://giadinh.net.vn/xa-hoi/bac-giang-dung-toan-bo-hoat-dong-van-tai-hanh-khach-tu-ngay-21-5-20210520221835057.htm