null Từ 0h ngày 2/3, các quán cà phê ở Hà Nội được hoạt động trở lại

(Thứ hai, 01/03/2021 17:51)

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho phép các quán cà phê được hoạt động kinh doanh trở lại từ 0h ngày 2/3 nhưng phải đảm bảo các điều kiện về an toàn trong phòng, chống dịch.

Chiều 1/3, tại cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội có những dự kiến nới lỏng giãn cách và cho phép một số hoạt động quay trở lại hoạt động bình thường.

Cụ thể, từ 0h ngày 2/3, cho phép mở cửa trở lại đối với các cửa hành kinh doanh, quán cà phê nhưng phải đảm bảo các điều kiện về thực hiện giãn cách giữa người với người là 1m, hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi và khuyến khích bán hàng mang về nhà.

"Các cửa hàng, quán cà phê được phép hoạt động trở lại này yêu cầu phải thực hiện khai báo qua mã QR Code về công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, các quận huyện phải hoàn tất việc triển khai quét mã QR Code phòng dịch từ 5/3", ông Dũng nhấn mạnh.

Từ 0h ngày 2/3, các quán cà phê ở Hà Nội được hoạt động trở lại - Ảnh 2.

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì cuộc họp trực tuyến BCĐ phòng, chống dịch Hà Nội chiều nay (1/3).

Đối với vũ trường, quán bar, quán game, internet, quán ăn vỉa hè, trà đá vỉa hè… vẫn yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới nhất từ thành phố.

Đối với các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các điểm di tích thì Hà Nội giao Sở VHTT phối hợp với các địa phương tiếp tục tăng cường, kiểm tra phòng chống dịch và lên phương án sẵn sàng cho việc mở cửa trở lại.

"Tuy nhiên, thời gian mở cửa sẽ thông báo sớm nhất và tôi sẽ giao quyền quyết định cho chủ tịch UBND các quận, huyện. Căn cứ theo việc nới lỏng của thành phố, tiến tới sẽ bỏ việc giãn cách", ông Dũng cho hay.

Tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc sở Y tế cho biết, toàn bộ 18 địa điểm liên quan tới các ca mắc tại Hà Nội đều đã kết thúc phong toả.

Ông Hạnh thông tin, từ ngày 16/2 đến nay, Hà Nội đã trải qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới.

Các dơn vị của ngành y tế Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức điều tra, truy vết, khoanh vùng và xử lý dịch. Tiến hành phong toả 18 địa điểm liên quan tới các ca mắc tại Hà Nội. Hiện nay tất cả 18 địa điểm đã kết thúc phong toả.

Mặc dù Hà Nội đã trải qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc nhưng theo ông Hạnh, hiện nay các chuyên gia, người lao động kỹ thuật tiếp tục nhập cảnh; trong thời gian tới khi nới lỏng các biện pháp so với giai đoạn trước, đặc biệt là các trường đại học, cao đẳng mở cửa trở lại thì Hà Nội vẫn có thể ghi nhận thêm các ca mắc mới.

Chính vì vậy, ông Hạnh đề nghị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, để người dân nắm được chủ trương phòng chống dịch của Hà Nội.

Đặc biệt yêu cầu người dân trở về từ vùng có dịch phải khai báo y tế đầy đủ, chính xác để được cách ly, lấy mẫu đúng quy định. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Bảo Loan

Nguồn: https://giadinh.net.vn/xa-hoi/tu-0h-ngay-2-3-cac-quan-ca-phe-o-ha-noi-duoc-hoat-dong-tro-lai-20210301172318503.htm