null Đã có kết quả xét nghiệm khẳng định ca nghi nhiễm COVID-19 "chưa rõ nguồn lây" ở Bạc Liêu

(Chủ nhật, 28/02/2021 21:40)

Tối 28/2, Viện Pasteur TP HCM cho biết đã có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm ông T.V.T được gửi đến bởi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bạc Liêu.

Mẫu được gửi trong sáng nay. Kết quả cho thấy người đàn ông 49 tuổi âm tính với SARS-CoV-2. 

Trước đó, trưa 28/2, ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, cho biết người này ở xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng (tỉnh gần với Bạc Liêu). Ngày 27/2, ông T đến Bạc Liêu tìm việc làm, qua xét nghiệm tầm soát phát hiện dương tính SARS-CoV-2 lần 1.  

Cơ quan chức năng xác định ngày 27/2, ông T và 6 người ở cùng ấp Vĩnh Thạnh A di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ xin vào làm việc tại Công ty Điện gió ở Khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu.

Đã có kết quả xét nghiệm khẳng định ca nghi nhiễm COVID-19 chưa rõ nguồn lây ở Bạc Liêu - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ: Võ Thu

Những người này đến một quán ăn lúc 10h sáng ở đường Bạch Đằng, TP Bạc Liêu, liên hệ xin việc làm với anh H - nhân viên Công ty Điện gió. Anh H thuê nhà trọ cạnh quán ăn này để nghỉ.

Khoảng 14h30, anh H liên hệ dẫn nhóm người này tự đi xe gắn máy đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu yêu cầu xét nghiệm COVID-19. Đến đây nhóm người được nhân viên y tế làm thủ tục và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến 0h40 ngày 28/2, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu báo có 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR).

Sau khi có thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bạc Liêu báo cáo nhanh cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu; đồng thời kích hoạt đội phản ứng nhanh, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Sáng 28/2, CDC Bạc Liêu đã lấy mẫu ca dương tính lần 1 gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm khẳng định lần 2. Ngành y tế Bạc Liêu truy vết được 31 trường hợp F1 và cách ly tập trung tại Khu cách ly của Trung tâm Y tế TP. Bạc Liêu. 

Võ Thu

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/da-co-ket-qua-xet-nghiem-khang-dinh-ca-nghi-nhiem-covid-19-chua-ro-nguon-lay-o-bac-lieu-20210228211110052.htm