null "Siêu thị hạnh phúc 0 đồng", cây "ATM gạo" lan tỏa tình người trong mùa dịch COVID-19

(Thứ tư, 22/04/2020 19:03)

“Nếu bạn cần hãy đến lấy. Nếu bạn ổn, hãy nhường cho người khác”, thông điệp xúc động đầy tính nhân văn được những người tình nguyện gửi gắm khi mùa dịch COVID-19 đang gây ra nhiều khó khăn cho cuộc sống người dân.

Siêu thị hạnh phúc 0 đồng, cây ATM gạo lan tỏa tình người trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 2.
 

Để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã đứng ra tổ chức những hoạt động phát quà, lương thực, thực phẩm... với hy vọng chung tay đẩy lùi cái đói trong tình hình đại dịch căng thẳng.

Ngày 21/4, “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” mở cửa để cung cấp miễn phí, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, quần áo, sách… cho những người có hoàn cảnh khó khăn và sẽ được duy trì cho đến khi hết dịch COVID-19.

Siêu thị hạnh phúc 0 đồng, cây ATM gạo lan tỏa tình người trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Người dân sắp hàng vào "Siêu thị hạnh phúc 0 đồng"

"Siêu thị hạnh phúc 0 đồng" tại trụ sở Hội Nông dân Hà Tĩnh (đường Võ Liêm Sơn, TP Hà Tĩnh). Các mặt hàng ở đây đều được niêm yết giá. Khách hàng đều có hóa đơn mua hàng nhưng không phải trả tiền.

“Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” theo dự kiến diễn ra trong 10 ngày, với khoảng 3.000 suất quà. Mỗi suất trị giá 100.000 đồng, sẽ được cung cấp hỗ trợ cho 5 nhóm đối tượng gồm: Hộ nghèo, hộ cận nghèo; người khuyết tật; bệnh nhân hiểm nghèo; người già neo đơn và người có hoàn cảnh khó khăn khác.

Siêu thị hạnh phúc 0 đồng, cây ATM gạo lan tỏa tình người trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Mỗi phiếu mua hàng có tổng giá trị tối đa 5 món hàng không vượt quá 100.000 đồng

Ông Bùi Nhân Sâm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh cho hay: “Hoạt động này được tổ chức từ nguồn tài trợ của Tập đoàn APEC (117, Trần Duy Hưng, Hà Nội) thông qua Uỷ ban MTTQ tỉnh. Dưới sự chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh, Hội nông dân TP Hà Tĩnh, Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh và Tập đoàn APEC đã phối hợp triển khai."

Siêu thị hạnh phúc 0 đồng, cây ATM gạo lan tỏa tình người trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 5.

"Nếu bạn cần hãy đến lấy. Nếu bạn ổn, hãy nhường cho người khác” - đó là nguyên tắc hoạt động của cây "ATM gạo"

Cũng nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo, những người gặp khó khăn trong mùa dịch, sáng nay (22/4), Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh phối hợp với các tổ chức đoàn thể TP Hà Tĩnh cấp phát gạo miễn phí, chia sẻ khó khăn với những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 thông qua “ATM gạo".

Siêu thị hạnh phúc 0 đồng, cây ATM gạo lan tỏa tình người trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Từ sáng sớm dân đã tập trung sắp hàng tại cây "ATM gạo".

Cây "ATM gạo" được đặt tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Hà Tĩnh (đường Phan Đình Phùng – TP Hà Tĩnh).

Từ sáng sớm, rất đông người dân là lao động nghèo từ TP Hà Tĩnh và các huyện lân cận như Thạch Hà, Lộc Hà, Cẩm Xuyên... đã tập trung tại khuôn viên nhà văn hóa để nhận những hạt gạo yêu thương.

"Khi nghe tin có cây gạo cấp phát miễn phí, tôi đạp xe lên đây để nhận gạo hỗ trợ. Tôi thấy rất vui mừng và bày tỏ lòng biết ơn đến những tấm lòng trong mùa dịch hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như gia đình tôi" - một người dân ở huyện Lộc Hà chia sẻ.

Siêu thị hạnh phúc 0 đồng, cây ATM gạo lan tỏa tình người trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 7.

Mọi người sắp hàng ngay ngắn, không chen lấn, xô đẩy.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tiến Trình - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh cho biết: "Do dịch bệnh kéo dài, đời sống người dân sẽ gặp nhiều khó khăn. Hội kết nối với một số tổ chức, cá nhân, để tiến hành lắp đặt cây "ATM gạo" nhằm hỗ trợ, phục vụ bà con nghèo đang gặp khó khăn do dịch bệnh".

"Hiện Hội đã kêu gọi được hơn 40 tấn gạo từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp. Dự kiến sẽ phát trong vòng 3 ngày ở TP Hà Tĩnh, kể từ ngày hôm nay. Sau đó chúng tôi dự kiến sẽ di chuyển cây "ATM gạo" này về huyện Vũ Quang để tiếp tục hỗ trợ người dân", ông Trình cho hay.

Hơn bất cứ lúc nào, những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn, những người dân lao động nghèo đang rất cần sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm, sẻ chia nỗi khó khăn, vất vả, với những nỗi lo cơm áo.

Sơn Nguyễn
(Theo báo Gia đình và Xã hội)

Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/sieu-thi-hanh-phuc-0-dong-cay-atm-gao-lan-toa-tinh-nguoi-trong-mua-dich-covid-19-20200422163149576.htm