null Đà Nẵng phát thẻ cho người dân đi chợ theo ngày chẵn - lẻ để phòng COVID-19

(Thứ ba, 11/08/2020 15:02)

Sở Công thương Đà Nẵng vừa ra văn bản về việc phát thẻ cho người dân đi chợ từ ngày 12/8 theo ngày chẵn - lẻ để phòng dịch COVID-19.

Sở Công thương Đà Nẵng vừa ban hành văn bản đề nghị các UBND quận, huyện; đơn vị quản lý chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng khẩn trương thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ cho người dân trên địa bàn toàn Đà Nẵng.

Theo đó, UBND các quận, huyện chủ trì phân chia tần suất đi chợ của người dân theo phương án mỗi hộ gia đình đi chợ 3 ngày 1 lần. Cụ thể, các hộ gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ/15 ngày (bao gồm cả chẵn và lẻ). Mỗi thẻ vào chợ chỉ được phép sử dụng 1 lần tại bất cứ chợ nào trên địa bàn.

Đà Nẵng phát thẻ cho người dân đi chợ theo ngày chẵn - lẻ để phòng COVID-19 - Ảnh 3.

Từ ngày 12/8, người dân toàn tỉnh Đà Nẵng sẽ được phát thẻ đi chợ theo ngày chẵn - lẻ. Ảnh: Lê Bảo.

Để phân biệt rõ, Phòng Kinh tế/ Kinh tế - Hạ tầng UBND các phường xã in ấn thẻ vào chợ theo 2 màu sắc: ngày chẵn - màu hồng, ngày lẻ - màu xanh da trời gửi đến các hộ thông qua Tổ dân phố.

Ban quản lý các chợ tại Đà Nẵng sẽ bố trí lực lượng kiểm soát, thu lại thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ này để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết. Thời gian thực hiện phương án này bắt đầu từ ngày 12/8.

LB - MT

Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/da-nang-phat-the-cho-nguoi-dan-di-cho-theo-ngay-chan-le-de-phong-covid-19-2020081114211201.htm