null Bệnh nhân cuối cùng xuất viện, Đà Nẵng chính thức "sạch bóng" COVID-19

(Thứ tư, 23/09/2020 13:07)

Sáng 23/9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã công bố chữa khỏi COVID-19 cho bệnh nhân số 936, đây là bệnh nhân cuối cùng được xuất viện tại TP Đà Nẵng.

Theo đó, nam bệnh nhân mã số 936 trú tại TP Đà Nẵng đã được Bệnh viện dã chiến Hòa Vang công bố chữa khỏi COVID-19. Nam bệnh nhân có bệnh lý nền tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh mạch vành, tăng cholesterol máu, suy thận.

Tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, sau 39 ngày điều trị bệnh nhân không có dấu hiệu lâm sàng như sốt, ho, khó thở; xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2, đã đủ điều kiện để công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân cuối cùng xuất viện, Đà Nẵng chính thức sạch bóng COVID-19 - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng tặng hoa cho nam bệnh nhân 936 và Giám đốc Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Tại buổi lễ BS. Ngô Thị Kim Yến (GĐ Sở Y tế Đà Nẵng) cho biết, trong quá trình điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng có nhiều thời điểm phải chịu áp lực lớn do lượng lớn bệnh nhân xuất hiện dồn dập cùng lúc. Tuy nhiên, ngành y tế Đà Nẵng đã đạt được  mục tiêu điều trị thành công cho các bệnh nhân COVID-19 có nhiều bệnh nền với yếu tố quyết định là nguồn nhân lực tại chỗ được sự hỗ trợ từ các chuyên gia của Bộ Y tế và nhân lực y tế các tỉnh.

Sau khi nam bệnh nhân xuất viện về nhà sẽ được cách ly tại nhà dưới sự giám sát của lực lượng y tế địa phương.

Như vậy, tính đến sáng nay tại TP Đà Nẵng không còn bệnh nhân mắc COVID-19.

Lê Bảo

Nguồn: http://giadinh.net.vn/y-te/benh-nhan-cuoi-cung-xuat-vien-da-nang-chinh-thuc-sach-bong-covid-19-20200923122939085.htm