null Thông tin mới nhất về sức khỏe của BN748 tại Thanh Hóa

(Thứ hai, 14/09/2020 11:40)

Sau 8 ngày xuất viện, BN748 đang tiếp tục cách ly tại gia đình theo hướng dẫn của các bác sỹ, dưới sự giám sát chặt chẽ của cán bộ y tế, sức khỏe của BN hiện ổn định.

Như thông tin đã đưa, BN748 (54 tuổi) thôn Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn, tiếp xúc với BN620 (tỉnh Hà Nam), vào Đà Nẵng từ ngày 11/6, bán hàng rong tại xã Hòa Khê, huyện Thanh Khê.

Trưa 27/7, BN bắt xe từ Đà Nẵng về Thanh Hóa trên chuyến xe khách Kim Chi ở Đà Nẵng, BKS 43B-03126. Khoảng 6h sáng ngày 28/7, bệnh nhân xuống tại Lưu Vệ, huyện Quảng Xương và tự đi xe máy về (xe máy gửi trên xe ô tô từ Đà Nẵng về).

Thông tin mới nhất về sức khỏe của BN748 tại Thanh Hóa - Ảnh 2.

Mặc dù dịch đã được kiểm soát nhưng cơ quan chức năng vẫn giám sát chặt chẽ những người đang cách ly tại nhà

BN được cách ly tập trung và lấy mẫu làm xét nghiệm, đến 20h35 ngày 5/8 kết quả xét nghiệm PCR-RT dương tính lần 1. 4h ngày 6/8 chuyển mẫu ra Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, đến tối cùng ngày có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. BN ngay sau đó đã được chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội) điều trị.

Ngày 14/9, theo thông tin từ UBND phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn, BN748 sau thời gian điều trị đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 7/9, Bệnh viện Nhiệt đới TW đã làm thủ tục xuất viện, hiện BN đang tiếp tục cách ly 14 ngày tại gia đình theo hướng dẫn của bệnh viện, dưới sự giám sát chặt chẽ của cán bộ y tế phường và thành phố. 

BN ăn, ở riêng 1 phòng biệt lập, không tiếp xúc với bất kỳ ai, mỗi ngày cán bộ y tế phường đến kiểm tra đo thân nhiệt 2 lần, hướng dẫn gia đình cách phòng, chống, cách ly.

Thông tin mới nhất về sức khỏe của BN748 tại Thanh Hóa - Ảnh 3.

Cuộc sống của người dân phường Quảng Vinh đã trở lại bình thường

Trước đó, sau 28 ngày thực hiện lệnh phong tỏa cách ly, không xuất hiện thêm ca nhiễm COVID-19 mới, sáng ngày 2/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Sầm Sơn đã chính thức công bố hết thời hạn cách ly, dỡ bỏ phong tỏa cách ly y tế tại khu dân cư phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh - nơi có BN748 ở.

Chia sẻ với PV, BN748 (bà Đ.T.H.) cho biết: "Khi biết tin dương tính với SARS-CoV-2 tôi vô cùng hoang mang, tâm lý nặng nề, điều lo lắng nhất là không may mình lây bệnh cho người thân và hàng xóm. Khi các bác sỹ thông báo đã âm tính tôi ngồi khóc vì hạnh phúc, buổi trưa ngày 7/9 sung sướng quá tôi bỏ cả ăn trưa. Ở bệnh viện thường điện về hỏi thăm những người F1,F2 rất may không ai việc gì, giờ đây cuộc sống của mọi người đã trở lại bình thường khiến bản thân tôi cũng cảm thấy bớt có lỗi. Cảm ơn đội ngũ các bác sỹ tại Bệnh viện Nhiệt đới TW đã tận tình điều trị và các cơ quan chức năng quê nhà quyết liệt trong việc khoanh vùng, dập dịch có hiệu quả, kiểm soát tốt không để dịch lây lan".

Thông tin mới nhất về sức khỏe của BN748 tại Thanh Hóa - Ảnh 4.

BN748 đã được xuất viện về nhà dưới sự giám sát chặt chẽ của cán bộ y tế phường. 

Gia Hân

Nguồn: http://giadinh.net.vn/y-te/thong-tin-moi-nhat-ve-suc-khoe-cua-bn748-tai-thanh-hoa-20200914105552054.htm