null Từ 0h đêm nay, người dân Hải Dương không được ra khỏi thành phố

(Thứ bảy, 15/08/2020 23:29)

UBND TP. Hải Dương yêu cầu: Từ 0h đêm nay, 16/8, tất cả người dân không được ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, tối 15/8, Bộ Y tế công bố bệnh nhân (BN) 950, là học sinh lớp 10 trú tại TP. Hải Dương mắc COVID-19. 

Bệnh nhân này được xác định có liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi (số 36 Ngô Quyền, TP. Hải Dương) và cũng là bệnh nhân thứ 5 được ghi nhận trên địa bàn trong ít ngày qua.

Liên quan đến ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn tối nay, UBND TP. Hải Dương vừa có thông báo về việc áp dụng bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên toàn thành phố.

Hải Dương: Bắt đầu từ 0h đêm nay, người dân không được ra khỏi thành phố - Ảnh 3.

Bắt đầu từ 0h đêm nay, mọi công dân không được ra khỏi TP. Hải Dương, trừ trường hợp cần thiết... Ảnh: Đ.Tùy

Cụ thể: Thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch, bao gồm: nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố, phường/xã cách ly với phường/xã; đóng một số cửa ngõ ra vào thành phố.

Yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền; chỉ cho phép các phương tiện ra vào trong các trường hợp vận chuyển hàng hóa thiết yếu nhưng phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt và phun khử khuẩn theo quy định.

Đóng cửa hoàn toàn các cửa hàng ăn, uống kể cả dịch vụ giao hàng tận nhà; các dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu và các dịch vụ khác có nguy cơ lây nhiễm cao. Đối với các xe vận tải hàng hóa, xe khách tuyến tỉnh không được chạy qua địa bàn thành phố; các dịch vụ xe taxi chỉ được chở 1 hành khách. Dừng các hoạt động hội họp tập trung đông người, các hoạt động tôn giáo và các biện pháp trên được áp dụng kể từ 0h ngày 16/8.

Hải Dương: Bắt đầu từ 0h đêm nay, người dân không được ra khỏi thành phố - Ảnh 4.

Trường THPT Hồng Quang (TP. Hải Dương), nơi BN950 đến nhập học lớp 10 vào chiều 5/8. Ánh: Đ.Tùy

Ngay sau khi nhận được thông tin BN950 mắc COVID-19, chiều tối nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hải Dương tiến hành phong tỏa, khử trùng tại khu phố bệnh nhân sinh sống (đường Trần Văn Giáp, phường Thanh Bình) và rà soát các trường hợp F1, F2 tiếp xúc BN950.

Đối với các 4 bệnh nhân mắc COVID-19 trước đó gồm: 867, 906, 907, 908 tại nhà hàng Thế giới bò tươi, đến trưa 15/8, các ngành chức năng tỉnh Hải Dương đã rà soát được 621 trường hợp F1. Trong đó, đã xét nghiệm 143 mẫu bệnh phẩm cho kết quả 1 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2  (BN950) và các mẫu còn lại cho kết quả âm tính.

Đức Tùy

Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tu-0h-dem-nay-nguoi-dan-hai-duong-khong-duoc-ra-khoi-thanh-pho-20200815225224739.htm